Việc chăm sóc con nhỏ chưa bao giờ là một công việc dễ dàng dù bạn đã tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng bao nhiêu đi nữa. Nhiều bậc phụ huynh thường dùng roi vọt để dạy dỗ các con. Câu hỏi đặt ra là: Có nên không? Ốc Thanh Vân sẽ khiến bạn nể phục với những bí quyết chăm sóc con tuyệt vời. Cùng Sense tìm hiểu phương pháp dạy con khoa học của mẹ Ốc qua bài viết "Ốc Thanh Vân khiến các mẹ thán phục bởi cách dạy con ngược đời" nhé!

Là nữ nghệ sĩ nổi tiếng đa tài và chăm chỉ của showbiz Việt. "bà mẹ 3 con" Ốc Thanh Vân còn có cuộc sống mà nhiều người ngưỡng mộ bên ông xã Minh Trí cùng 3 thiên thần nhỏ đáng yêu là CocaCola cùng nhóc tì Cacao. Tuy nhiên, cũng như bao người phụ nữ khác, cuộc sống không tránh khỏi những khúc mắc, nhất là trong việc chăm sóc con cái cũng như tâm lý “sáng nắng chiều mưa” của các bé con.

Bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân khiến mọi người thán phục bởi cách dạy con

Ốc Thanh Vân còn có cuộc sống mà nhiều người ngưỡng mộ bên ông xã Minh Trí cùng 3 thiên thần nhỏ đáng yêu là Coca, Cola cùng nhóc tì Cacao. 

Vừa qua, Ốc Thanh Vân khiến nhiều bậc bố mẹ quan tâm khi cho phép con: “Lười biếng một tí cũng chả sao”. Cụ thể, một sáng nọ, con gái Ốc Thanh Vân không muốn đi học vì mỏi mệt, chán nản, không có hứng và tủi thân. Cô bé đã khóc rất lâu và đòi đi làm cùng mẹ.

Bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân khiến mọi người thán phục bởi cách dạy con

>>Xem thêm: Học tỷ phú thế giới cách dạy con trăm người có một

Dĩ nhiên, với khối lượng công việc khổng lồ của mình việc đem theo con gái là điều không dễ dàng. Ấy thế mà mẹ Ốc xử lý một cách chu toàn êm ấm khiến các chị em xuýt xoa ngưỡng mộ

“Mẹ thương lắm. Trẻ con cũng như chúng ta vậy thôi. Chúng cũng có những chán chường của riêng mình, cũng có những áp lực nhất định. Học ngôi trường yêu thích là cả năm con đi học vui vẻ, thi thoảng có lười biếng một tí cũng chả sao. Mình cũng có nhiều ngày lười chả muốn làm gì đấy thôi. Đừng vội la mắng con là “đã học trường xịn mà còn ỏng eo, đã đủ đầy mà còn đòi hỏi. Hãy nhìn con nhà người ta kìa”. Ốc Thanh Vân viết. Thay vì quát mắng con cái khi bé dở chứng, lười biếng không chịu đi học. Mẹ Ốc liền nhẹ nhàng vuốt ve, nhỏ nhẹ đưa con lên xe, chẳng có một lời trách móc lớn tiếng với đứa con thơ của mình. 

Bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân khiến mọi người thán phục bởi cách dạy con

Ốc Thanh Vân nổi tiếng là một người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà với cách nuôi dạy con cái thông minh, khoa học

Bởi Ốc Thanh Vân biết rõ khi còn nhỏ, những lời cha mẹ nói, những việc cha mẹ làm, trong mắt con trẻ đều là đúng, đều là chuẩn mực. Chúng gật gù nghe cha mẹ nói, lặng lẽ nhìn ngó cách cha mẹ hành xử. Mọi lời nói, ngôn ngữ, cử chỉ của cha mẹ đều là “thước đo chuẩn mực” với chúng.

Bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân khiến mọi người thán phục bởi cách dạy con

Nhẹ nhàng khuyên bảo và không bao giờ lớn tiếng với trẻ. Bởi Ốc Thanh Vân biết sau này dễ ảnh hưởng xấu đến tính cách của con nếu cứ phạm lỗi là la mắng.

“Chúng ta cũng có lúc phát điên, cớ sao lại hà hiếp trẻ con khi chúng cũng có những nỗi sợ. Phải cần cảm thông trong mọi sự. Tất nhiên có lỗi thì vẫn phải phạt. Nhưng phạt thế nào và khi nào cần mềm mỏng thì phải phân định cho rõ. Kỷ luật vẫn cần linh hoạt và uốn nắn, chắc chắn phải cần tình thương”. Ốc Thanh Vân tin rằng con gái sẽ còn khóc một lúc khi vào lớp nhưng rồi cũng sẽ nín thôi. Nhưng nếu như cô quát mắng con thì có thể con sẽ mất một ngày vui. Mà trẻ thì không mau quên như người lớn nghĩ.

Bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân khiến mọi người thán phục bởi cách dạy con

Mọi lời nói, ngôn ngữ, cử chỉ của cha mẹ đều là “thước đo chuẩn mực” thế nên với Ốc Thanh Vân cô luôn dữ chuẩn mực đó trong cách nuôi dạy con cái

“Mẹ yêu lắm em bé ơi. Mẹ muốn quay thật nhanh về ôm các con. Mẹ muốn lau nước mắt và xoa lưng cho con mỗi khi con giận hờn, dù đôi khi con thật vô cớ. Bởi mẹ là mẹ của con và mẹ thương con hơn hết thảy”, cô luôn dành những lời yêu thương đến các con của mình.

Bột giặt Sense luôn đồng hành cùng các bé yêu!
Ít ai biết rằng, “ông trùm facebook” - tỷ phú Mark Zuckerberg cũng có những bí quyết nuôi dạy con cái khiến chúng ta phải suy nghĩ. Cùng khám phá cách dạy con của tỷ phú thế giới qua bài viết dưới đây của bột giặt Sense nhé!

Với 50 bài học “quý hơn vàng” để dạy con này, mong rằng tất cả các bậc phụ huynh trên thế giới sẽ đều trở thành những người cha, người mẹ thông thái và mang đến những điều tuyệt vời nhất cho con trẻ của mình.

Copyright © 2016 Vilaco.,JSC - Thiết kế website : www.vietads.net.vn