Đứng giữa ngã tư của thời gian, mới thấy rõ được, cái gì là quá khứ, hiện tại và tương lai. Cách sống thông minh nhất cho năm 2023: Lòng bàn tay hướng xuống, đôi mắt hướng vào tâm và đôi chân tiến về trước. Cùng Sense tìm hiểu nhé!

Nếu ví cuộc sống là nước, thì công việc, tiền tài, địa vị chính là chiếc chén đựng. Nếu cứ hoài phí tâm tư ở cái chén thì mọi người sao còn có thể có tâm tư để ý đến vị ngọt đắng của nước nữa, đây chẳng phải tự mình tìm phiền não hay sao? Triết lý "nước và chiếc chén" chỉ rõ nguồn gốc của phiền não.

Nếu như nói cuộc sống này là một cái cây thì sự chỉ trích giống như một cái gai nhỏ. Điều thực sự làm cho người ta mệt mỏi không phải là sóng gió thất thường mà là không giải quyết được cái gai đó. Tu dưỡng bản thân mỗi ngày: Gặp chuyện không trách cứ.

Biết cách tôn trọng người khác, thì cuối cùng sẽ được người khác tôn trọng lại. Bất kể như thế nào, một người biết giữ bí mật, tất sẽ được người khác trọng dụng, cũng có thể giành được sự tín nhiệm của mọi người. Người trí tuệ là người biết "Giữ mồm Giữ miệng".

Trên con đường nhân sinh, phiền não là điều dĩ nhiên, hãy bình thản đón nhận thì tâm sẽ an yên, biết buông bỏ thì sẽ được giải thoát. Thay vì mang theo ba ngàn phiền não, chi bằng nhặt lấy cành hoa và nở nụ cười…

Nếu không ngủ 1 buổi tối, thì mất 100 ngày cũng không thể hồi phục sức khoẻ bị tổn hại. Về lâu dài, lục phủ ngũ tạng của bạn theo đó mà rệu rã, hư hại vô phương cứu chữa.

Trang [1] 2 3 4 5 Sau Cuối
Copyright © 2016 Vilaco.,JSC - Thiết kế website : www.vietads.net.vn