Ít ai biết rằng, “ông trùm facebook” - tỷ phú Mark Zuckerberg cũng có những bí quyết nuôi dạy con cái khiến chúng ta phải suy nghĩ. Cùng khám phá cách dạy con của tỷ phú thế giới qua bài viết dưới đây của bột giặt Sense nhé!

Trước khi Mark Zuckerberg trở thành người đàn ông được cả thế giới ngưỡng mộ, Mark cũng chỉ là một cậu bé Do Thái, sống trong một gia đình bình thường. Cha anh là nha sĩ, mẹ anh là nhà tâm lý học. Mark có 3 chị em gái, đều rất thành công bằng chính năng lực của mình, dù không thành công vang dội như Mark.

Cách nuôi dạy con của Mark Zuckerberg ít  nhiều cũng chịu ảnh hưởng từ cha mẹ mình, mà nhất là cha anh - nha sĩ Edward Zuckerberg 

1. Khuyến khích con ra ngoài trời và vui chơi

Trong lá thư gửi con gái út, Mark khuyến khích cô bé chạy nhảy, nô đùa ngoài trời, tự do khám phá những điều mà con bé thích. Mark không hề đề cập tới Facebook hay những trò chơi từ các ứng dụng thông minh trong lá thư ngọt ngào này.

5 bài học nuôi dạy con của tỷ phú Mark Zuckerberg

2. Dành thời gian cho con

Mặc dù Mark đang điều hành một trong những công ty giá trị nhất hành tinh, với khối lượng công việc khổng lồ mỗi ngày. Thế nhưng, vị giám đốc điều hành Facebook đã nghỉ 2 tháng theo tiêu chuẩn nghỉ phép của cha khi bé August chào đời năm 2017. Tương tự, với con gái đầu lòng Maxima – hay còn gọi là Max – chào đời năm 2015, Mark cũng tận dụng hết thời gian nghỉ tiêu chuẩn để dành cho con gái.

 nuôi dạy con của tỷ phú Mark Zuckerberg

3. Nói với con đừng lo lắng, cứ tận hưởng tuổi thơ

Mark đã viết cho con gái đầu lòng - Max vào năm 2015: 

bài học nuôi dạy con của tỷ phú Mark Zuckerberg

Và khi bé thứ hai, August đến với cuộc sống này, Mark đã thủ thỉ với con qua bức tâm thư viết về điều kỳ diệu của thời thơ ấu: Tuổi thơ thật nhiệm màu. Con chỉ có thể làm trẻ con một lần duy nhất. Vì vậy, đừng lãng phí nó để mà lo lắng về tương lai. Con đã có cha mẹ và chúng ta sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng, thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn cho con, cho mọi đứa trẻ cùng thế hệ với con".

>>Xem thêm: 7 nguyên tắc vàng nuôi dạy con của cựu tổng thống Obama

4. Sự cân bằng trong cách nuôi dạy con

Ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới thừa nhận quan điểm nuôi dạy con của mình là không đi theo một phương pháp nào quá đà. Việc trao cho con quá nhiều tự do hay nghiêm khắc với trẻ thái quá đều không tốt với sự phát triển của con.

Cân bằng ở mức hài hòa và luôn ở bên con những khi con cần là điều mà Mark Zuckerberg coi trọng nhất.

bài học nuôi dạy con của tỷ phú Mark Zuckerberg

5. Trở thành hình mẫu cho con noi theo

Từ nhỏ, Mark Zuckerberg đã chứng kiến cảnh cha mình - Edward Zuckerberg là một nha sĩ cẩn thận, khéo léo và đầy tâm huyết với nghề. Còn mẹ của CEO Facebook là một nhà nghiên cứu tâm lý, đồng thời cũng làm quản lý phòng khám của chồng tại nhà.

Mong rằng với bài chia sẻ về Học tỷ phú thế giới cách dạy con"Trăm người có một" mà Bột giặt Sense chia sẻ ngày hôm nay sẽ phần nào tiếp thêm động lực và giúp các bậc cha mẹ có được định hướng để nuôi dạy con cái tốt hơn. 
Với 50 bài học “quý hơn vàng” để dạy con này, mong rằng tất cả các bậc phụ huynh trên thế giới sẽ đều trở thành những người cha, người mẹ thông thái và mang đến những điều tuyệt vời nhất cho con trẻ của mình.

Victoria Beckham là người phụ nữ nổi tiếng đã đạt được những thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng với cô, thành tựu vĩ đại nhất trong cuộc đời lại là việc làm mẹ của 4 đứa con ngoan. Và cách nuôi dạy con của cựu ca sĩ nổi tiếng này khiến các ông bố bà mẹ trên toàn thế giới phải nể phục.

Copyright © 2016 Vilaco.,JSC - Thiết kế website : www.vietads.net.vn