Một trong những điều đơn giản nhất nhưng có hiệu quả nhất để xây dựng một cái nhìn tích cực hơn mà chúng ta nên thực hiện đó là hãy suy nghĩ tích cực thường xuyên nhất có thể.

Cuộc sống của bạn luôn bị vướng bận bởi hết thứ này đến thứ khác khiến bạn bị mắc kẹt. Thế rồi bạn ôm lấy nó, đấu tranh với nó, oán hận nó, vậy thì làm sao có được hạnh phúc, thảnh thơi? Nếu muốn có được an lạc, hạnh phúc, bạn chớ quên những điều sau đây trong cuộc sống!Đời sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nếu bạn biết dừng ngay 4 điều này.

Dừng lại sự keo kiệt

Tâm bớt buồn phiền, oán, hận, bớt tham, sân, si...ắt cuộc sống sẽ bớt phiền não...

Tiền khi sinh chẳng mang theo đến, khi tử chẳng mang theo đi. Sức khỏe mới là thứ quan trọng hơn nhiều, có sức khỏe thì mới có tất cả.

Trong dân gian có câu nói: “Không sợ kiếm ít tiền, chỉ sợ chết sớm”. Có sức khỏe thì ngại gì không kiếm được tiền. Vì sức khỏe, khi nào cần chi tiêu thì hãy chi tiêu, có tiền đừng keo kiệt.Khi có sức khỏe để kiếm ra thật nhiều tiền và dư giả rồi, hãy biết ban vui cho người khác. Ban vui cho người khác cũng chính là cách tạo ra hạnh phúc cho mình.

Phật dạy, người biết tiêu tiền là người biết bố thí, cúng dường. Vả lại, bố thí, cúng dường có thể đem lại rất nhiều phước đức cho hiện tại và mai sau. Vậy nên, có tiền, bạn đừng sống keo kiệt.

Dừng lại tính ôm đồm

Con cháu đều có phúc của con cháu, đừng quá vì con cháu mà biến mình thành thân trâu ngựa. Nên tranh thủ thời gian hưởng thụ cuộc sống. Đừng vì con cháu mà làm việc quá sức, làm cố quá là sát thủ nguy hiểm nhất của sức khỏe. Nên nhớ, muốn yêu thương người khác, trước hết phải tự yêu thương chính mình. Hơn nữa, trên cuộc đời này, người có thể yêu thương mình nhất chính là mình.

Dừng lại tâm hờn giận

Trong cuộc đời, ai cũng có thể phải gặp những chuyện khó khăn hay không vừa ý. Đừng nên vì thế mà “nộ khí xung thiên”. Tức giận là tồn tại khách quan, không nên giữ ở trong lòng. Nín thở thì khí sẽ ứ tắc, khí ứ tắc thì sẽ sinh bệnh.

Gặp phải những sự việc khiến ta tức giận, hãy buông xả để khai thông nó. Hãy tĩnh tâm nhìn lại, như vậy sẽ gỡ bỏ nó nhanh hơn, nội tâm sẽ yên bình trở lại.

Bạn bè chính là công cụ “thông tức khí” tốt nhất. Bạn bè tốt cũng là nguồn động lực, khích lệ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh tốt nhất cho bạn.

Phật tử hãy học buông xả những điều bất như ý xảy ra trong cuộc sống để có được sự an yên trong thân tâm...

Dừng lại tâm thù oán 

Lòng dạ khoáng đạt, dùng thiện lương nhân ái để đối đãi. Không để ý những chuyện nhỏ, gạt bỏ ân oán, cũng không để thù hận trong lòng. Hãy làm cho mỗi ngày trong cuộc đời của bạn là một ngày vui sống.

Người xưa sống được trường thọ vì họ có “tam bất thức”, chính là không cần biết 3 điều: Không quan tâm ân oán, không quan tâm tuổi tác, không quan tâm thị phi.

Hãy rèn luyện những điều này để sống thật vui vẻ, không phải vướng bận gì nữa nhé!

>>Xem thêm: 
Đời người, ai cũng đang nỗ lực tìm kiếm ý nghĩa của kiếp nhân sinh. 10 câu nói dưới đây, sẽ cho bạn rất nhiều gợi ý về ý nghĩa của cuộc đời mình. 10 câu nói sáng tỏ kiếp nhân sinh, bạn có biết?

Có thể khi quyết định lấy một người bạn dồn hết tâm trí vào người đó, nhưng thật sai lầm, cho đến một ngày bạn nhận ra rằng, tình yêu và người mình yêu không phải là tất cả. Phụ nữ cần làm gì để nếu rơi vào hoàn cảnh này dễ dàng vượt qua, mà không phải tay trắng ra đi?Sự tự tin của người phụ nữ nằm ở 4 chữ này, phụ nữ nhất định không được quên.

Copyright © 2016 Vilaco.,JSC - Thiết kế website : www.vietads.net.vn