Có thể khi quyết định lấy một người bạn dồn hết tâm trí vào người đó, nhưng thật sai lầm, cho đến một ngày bạn nhận ra rằng, tình yêu và người mình yêu không phải là tất cả. Phụ nữ cần làm gì để nếu rơi vào hoàn cảnh này dễ dàng vượt qua, mà không phải tay trắng ra đi?Sự tự tin của người phụ nữ nằm ở 4 chữ này, phụ nữ nhất định không được quên.

Marilyn Monroe đã từng nói: “Thật sai lầm khi người phụ nữ mong đợi một người đàn ông xây dựng thế giới theo ý thích của cô ấy mà không tự kiến tạo nó cho mình”

Ngày nay, hầu hết phụ nữ đều suy nghĩ và hành động tự xây dựng cuộc sống theo đúng hy vọng của mình. Đã qua rồi thời kỳ, phụ nữ sống “như cây tầm gửi”, giờ đây họ đã tự quyết định hạnh phúc của bản thân và điều kiện tiên quyết cho sự tự chủ ấy chính là tự chủ về tài chính cá nhân.

1/ Tài chính cá nhân độc lập, phụ nữ mới thực sự hạnh phúc!

Phụ nữ ngày nay đã không chịu “bó chân” trong căn bếp nhỏ hay thu mình trong vỏ bọc của gia đình, họ chọn cách bước chân ra xã hội làm việc tự nuôi sống bản thân và thậm chí còn rất thành công khi giữ nhiều vị trí quan trọng.

Khi tự chủ tài chính, phụ nữ sẽ cảm thấy cứng cỏi, độc lập và nhận thấy cuộc sống này có vô vàn lựa chọn. Bạn có thể lấy người mình muốn mà không phải mang theo cảm giác mặc cảm tự ti. Bạn có thể du lịch, mua món đồ mình thích mà không phải lăn tăn suy nghĩ. 

Theo số liệu công bố trong một nghiên cứu được thực hiện năm 2019 của Hãng tư vấn doanh nghiệp Grant Thornton, Việt Nam có tỷ lệ nữ lãnh đạo cấp cao chiếm 36%, xếp thứ hai châu Á.

Trong đó, bốn vị trí hàng đầu thường được đảm nhận trong doanh nghiệp lần lượt là Giám đốc tài chính (36%), Giám đốc điều hành (30%), Giám đốc nhân sự và Giám đốc marketing (25%).

Thế nên, phụ nữ thông minh, hãy biết cách kiếm tiền và vui sống và tự chủ tài chính cá nhân điều đó sẽ làm nên giá trị và khí chất ngút trời của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách để trở thành người phụ nữ độc lập tài chính.

tự chủ tài chính cá nhân

Phụ nữ hiện đại, độc lập tài chính nhé chị em

2/ 5 động lực thôi thúc phụ nữ nên tự chủ tài chính cá nhân

– Phụ nữ tự chủ tài chính cá nhân sẽ có thể góp phần lo cho con cái về các khoản chi phí như: tiền học, tiền sinh hoạt hằng ngày, khoản vui chơi giải trí…Từ đó, bản thân dần khẳng định được vai trò cũng như ý thức trách nhiệm với gia đình nhỏ.

– Làm đẹp cho bản thân là một trong những động lực thôi thúc phụ nữ chuyên tâm kiếm tiền. Để những lúc rảnh rỗi hay cuối tuần có thể thưởng cho mình cách đến spa chăm sóc da, massage thư giãn, mua sắm… Cuộc sống thực sự ý nghĩa khi bạn cống hiến và tận hưởng.

– Để phải phòng thân, dù ít cũng được. Điều này là chắc chắn. Thử nghĩ nếu bạn không may ốm đau, hoặc mất việc làm, thì lúc này cũng có thể yên tâm mình còn có một khoản để cầm cự một thời gian, chứ chẳng lẽ lại phải ngửa tay xin tiền chồng cho những khoản chi cá nhân kiểu làm tóc hay mua một chiếc túi bạn thích… 

– Về các khoản như mua sắm đồ dùng gia đình, phụ nữ cũng có thể phụ thêm với chồng qua việc quản lý tài chính cá nhhiệu quả. Hơn hết đây sẽ là khoản tiền hỗ trợ phụ nữ trong giao thiệp. Đặc biệt, với khoản tiền này, phái đẹp còn có thể đầu tư để thu về lợi nhuận.

– Ổn định tài chính cá nhân còn đem lại cho phụ nữ khoản tiền dự trữ. Phụ nữ thông minh là người biết sử dụng các khoản tiền hợp lý, với nguồn thu nhập này, bạn có thể gửi về để phụ giúp gia đình. Dù đã có gia đình nhỏ, bạn vẫn có thể làm tròn bổn phận người con đối với gia đình, nơi sinh ra mình.

3/ Bí quyết để phụ nữ trở nên độc lập tài chính

Không dừng lại ở việc ổn định thu nhập cho cuộc sống, quản lý tài chính cá nhân, phụ nữ ngày nay còn mạnh dạn chủ động lập kế hoạch tài chính dài hạn như tiết kiệm, đầu tư sinh lời hay một hợp đồng bảo hiểm cho bản thân cũng giúp chị em an tâm hơn trước những rủi ro.

– Tiết kiệm ngay hôm nay

Đừng chần chừ và do dự nữa, nếu bạn đã có ý muốn thì hãy thực hiện ngay từ bây giờ. Việc tiết kiệm chi tiêu sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có kế hoạch hợp lý. Bạn có thể bắt đầu bằng một số hành động cụ thể như chỉ rút tiền khi cần sử dụng.

Mỗi tuần, bạn sẽ lấy ra một khoản tiền vừa đủ để sinh hoạt cho 7 ngày. Bên cạnh đó, cắt giảm các chi phí như: mua sắm, giải trí… sẽ giúp bạn dành dụm được kha khá đấy.

– Đầu tư vào bản thân đúng cách

Hãy đầu tư vào bản thân càng nhiều càng tốt, bởi chính bạn là tài sản lớn nhất của bản thân. Không ít người phụ nữ dễ mắc phải sai lầm đó là phụ thuộc tài chính vào người chồng.

Điều này chẳng khác gì đặt cược tương lai của họ vào tay một người khác. Để có thể đảm bảo rằng bạn có kế hoạch tài chính trong tương lai, bằng cách nắm rõ dòng tiền vào – ra trong gia đình mình như thế nào. Bên cạnh đó, hãy chủ động tham gia vào những cuộc thảo luận hay quyết định tài chính trong gia đình. 

Vẻ đẹp bề ngoài không thể trường tồn mãi mãi, chỉ có vẻ đẹp tri thức là điều làm nên khí chất của người phụ nữ

– Không ngừng trau dồi kiến thức

Vẻ đẹp bề ngoài không thể trường tồn mãi mãi, chỉ có vẻ đẹp tri thức là điều làm nên khí chất của người phụ nữ. Và không phải chỉ có giáo dục chính quy mới dạy bạn học, mà bạn có thể học được từ rất nhiều điều xuất phát từ thực tiễn cuộc sống.

Tranh thủ đọc sách cũng là một ý tưởng hay hoặc tham gia các lớp kỹ năng, hội thảo, kỹ năng trong công việc lẫn cuộc sống để nhan sắc luôn song hành với trí tuệ. 

– Thể hiện phong cách của bản thân

Hãy mặc những gì mình thích, trang điểm theo cách mà bạn muốn và luôn cười thật tươi bởi giờ đây phụ nữ làm đẹp là vì chính mình chứ không phải vì bất kỳ ai cả, miễn là bạn tự tin và hài lòng. Đây chính là vũ khí giúp bạn tỏa sáng và trở nên mạnh mẽ hơn. 

Với những cách trên có thể là một phần nào đó giúp bạn hướng đến mẫu người phụ nữ tự chủ tài chính cá nhân.

Ngay lúc này, đừng ngồi đó suy nghĩ mà hãy đặt ra mục tiêu. Nếu bạn muốn nó, bạn hãy lấy nó! Phụ nữ độc lập không ngồi xung quanh và chờ cơ hội đến gõ cửa. Mà họ sẽ nhanh chóng bắt lấy cơ hội và lấy những gì thuộc về họ. Phụ nữ có nhiều bí mật, một trong số đó nên là khoản tài chính cá nhân không ai biết.

Hãy cùng Sense trao đổi, chia sẻ những câu chuyện, niềm vui, nỗi buồn của bạn trong cuộc sống để cùng nhau tìm ra bài học cho chính cuộc sống của mình nhé!

>>Có thể bạn quan tâm: Nước giặt cho bé Sense Baby, bí kíp chăm bé của Mẹ
Phụ nữ ai cũng muốn mình thông minh, xuất chúng hơn người. Vậy thì theo bạn, phụ nữ thông minh sẽ có biểu hiện như thế nào? Bạn có thuộc tuýp người phụ nữ thông minh?3 câu chuyện sau sẽ giúp bạn khai sáng.

Xã hội ngày nay người ta thường nhìn nhận một con người qua quần áo họ mặc, đồ dùng họ mang mà chẳng đoái hoài gì tới cách họ cư xử. Nếu chỉ đánh giá một người qua bề ngoài, thì sẽ không tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc. Chiếc áo không làm nên thầy tu, đừng nhìn người qua bề ngoài mà hối tiếc

Copyright © 2016 Vilaco.,JSC - Thiết kế website : www.vietads.net.vn