Dạy con cách hưởng thụ khối tài sản kếch xù là cách giáo dục của nhà tỷ phú Bill Gates- một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn hãng phần mềm khổng lồ Microsoft? Không! Dạy con một cuộc sống tự lập mới là kim chỉ nam quan trọng của Bill Gates để giáo dục ba người con của ông.

Bạn đã biết đến Bill Gates?

Bill Gates. William Henry "Bill" Gates III (sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra.

Bill Gates là người giàu nhất nước Mỹ và cũng là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm. Và giờ đây, cuộc sống của ông vô cùng vương giả với một ngôi nhà thông minh nhất thế giới, phi cơ riêng hoành tráng, bộ sưu tập "siêu xe" đồ sộ...

Tuy nhiên, trên cương vị là một người cha khá trầm tĩnh và giản dị  như bao người đàn ông khác, Bill Gates muốn giáo dục cho 3 người con, Jennifer, Rory và Phoebe một cuộc sống tự lập để trở thành một công dân có ích thực sự cho xa hội. Có lẽ, đó là lý do Bill Gates khẳng định, vợ chồng ông sẽ không để lại toàn bộ tài sản cho các con mà chỉ dành cho những chiến dịch từ thiện ý nghĩa.

 

Bill Gates luôn hướng các con tới một cuộc sống tự lập.

Bill Gates luôn hướng các con tới một cuộc sống tự lập.

 

Các con sống tự lập là kì vọng lớn nhất của nhà tỷ phú Bill Gates.

 

Bill Gates và vợ ông, bà Melinda có 3 người con ưu tú là Jennifer, Rory và Phoebe. Ngay từ nhỏ, vợ chồng ông đã giáo dục con biết đóng góp cho cộng đồng xã hội thông qua hoạt động từ thiện. Ba  đứa trẻ đã tiết kiệm 1/3 tiền tiêu vặt để lập một quỹ từ thiện, hai vợ chồng khuyến khích con bằng cách đóng góp số tiền gấp đôi.

Không vì cuộc sống vương giả, mà Bill Gates luôn luôn đáp ứng và chiều theo các nhu cầu của các con. Bill Gates dạy con đạt được thứ mình muốn bằng cách tự bỏ sức lao động. Ngay từ khi còn nhỏ, Jennifer, Rory và Phoebe đã làm việc nhà để đổi lấy tiền tiêu vặt.

Đam mê và sống theo nguyên tắc cũng là điều mà Bill Gates luôn hướng đến khi giáo dục các con. Người sáng lập Microsoft đặt cho con các quy tắc liên quan vật chất. Ông chỉ cho phép con sử dụng điện thoại di động khi đủ 13 tuổi. 

Bill Gates không dành khối tài sản kêch xù để chi cho cuộc sống xa hoa lãng phí của ba con , mà tập trung đầu tư vào giáo dục cho ba người con. Ba người con của ông đều học tại Lakeside, trường tư thục xuất sắc tại Seattle. Đây cũng là nơi ông học tập trước khi trúng tuyển vào Harvard.

Ông khẳng định không để lại toàn bộ gia sản cho các con, mà sẽ dành cho hoạt động từ thiện.

Ông khẳng định không để lại toàn bộ gia sản cho các con, mà sẽ dành cho hoạt động từ thiện.

Phải làm việc để đạt được thứ mình muốn, biết theo đuổi đam mê, hướng các con làm điều thiện,… chính là những tiêu chí dạy con rất thông minh và giá trị mà các bậc phụ huynh nên học hỏi từ cách giáo dục của vị tỷ phú tài ba Bill Gates
Thời gian qua, chủ đề mẹ chồng – nàng dâu làm cư dân mạng dậy sóng nhất là khi bộ phim “Sống chung với mẹ chồng phát sóng trên VTV3”. Bất kể ai đang là mẹ chồng hay nàng dâu hay kể cả người con trai ngoài đời thường đều cảm thấy một khía cạnh của mình trong đó. Bộ phim mang đến sự gần gũi và đồng cảm cho người xem.

Bà Michelle Obama không chỉ được biết đến như một đệ nhất phu nhân quyền lực nhất nhì thế giới, với cuộc hôn nhân đẹp như mơ mà còn khiến mọi người ngưỡng mộ và nể phục bởi cách giáo dục, dạy con vô cùng sâu sắc và thuyết phục.

Copyright © 2016 Vilaco.,JSC - Thiết kế website : www.vietads.net.vn