Làm gì khi con yêu sớm, là câu hỏi của nhiều cha mẹ khi con đến tuổi dậy thì. Vậy “tình yêu tuổi học trò” đúng hay sai, nên hay không nên? Cha mẹ phải làm gì khi phát hiện con “yêu sớm”?Cha mẹ nên làm gì khi con có bạn gái?Xuân Bắc phản ứng sao?

CHA MẸ ƠI, HÃY LÀ NGƯỜI LUÔN Ở BÊN CẠNH CON NHÉ

Nếu ở độ tuổi này, cha mẹ quá gắt gỏng hay cố ý ngăn cản chuyện tình cảm của con trẻ thì không những không đạt hiệu quả mà còn phản tác dụng. Trẻ sẽ càng cố chấp và càng muốn đi ngược lại với những lời cha mẹ. Do vậy, trong tình huống này cha mẹ cần khéo léo và nhạy bén.

1. Bình tĩnh và chấp nhận tình yêu đó một cách nhẹ nhàng.

Thay vì cáu gắt khi con yêu sớm, cha mẹ hãy bình tĩnh và chấp nhận tình cảm của con một cách nhẹ nhàng nhất. Cha mẹ hãy lùi lại một bước, tĩnh tâm lại một chút trước khi hành động quá khắt khe với con. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong quá trình giáo dục kỹ năng sống trẻ em. Các bậc phụ huynh nên nhớ rằng tâm lý trẻ ở lứa tuổi dậy thì, nếu bạn càng cấm đoán trẻ thì sẽ khiến trẻ nảy sinh ra trạng thái tâm lý chống đối bạn. Vừa khiến cho trẻ phát triển suy nghĩ theo lối tiêu cực, vừa khó có thể dẫn dắt, giáo dục cháu. Hãy tạo niềm tin cho trẻ rằng mình hoàn toàn là những ông bố bà mẹ tâm lý để trẻ có thể hoàn toàn tin tưởng mình.

2. Trở thành bạn của con ngay và luôn.

Đây là một phương pháp giáo dục kỹ năng sống trẻ em vô cùng hiệu quả, nếu phụ huynh nào chưa trở thành bạ với con thì thật đáng buồn và nên thay đổi ngay lập tức. Lứa tuổi dạy thì, trẻ có xu hướng muốn tâm sự với bạn nhiều hơn với cha mẹ, thậm chí nghe bạn bè hơn cha mẹ. Do vậy nếu cha mẹ có thể làm bạn với trẻ thì thật tốt. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ, dễ dàng đưa ra lời khuyên dàng cho trẻ; đồng thời trẻ cũng cảm nhận rằng chúng được tôn trọng, thấu hiểu và quan tâm hơn đến những gì bạn nói.

Cha mẹ nên làm gì khi con có bạn gái?

3. Chia sẻ với con câu chuyên teen của mình.

Tình yêu tuổi học trò không còn là hiện tượng mới lạ. Nếu chưa biết nói chuyện với con của mình như thế nào, hãy bắt đầu chia sẻ với con về những câu chuyện tuổi teen của mình, về mối tình cấp 2 chẳng hạn… Hãy để cho trẻ thấy mình đồng cảm và thấu hiểu cảm xúc của con. Hãy hướng con đến những mặt tích cực của tình yêu tuổi nổi loạn chứ không phải những mặt tiêu cực như các con và mọi người đọc được trên báo mạng.

4. Không đè nặng mặt trái của tình yêu học trò.

Đa số các phụ huynh thường đè nặng mặt trái của tình yêu tuổi học trò và cho đó là cơ sở để ngăn cấm, ép buộc con không được yêu khi còn đang trên ghế nhà trường. Lo lắng cho con, sợ con vướng phải những mặt trái của yêu sớm là không sai, nhưng hãy là những vị phụ huynh nhạy bén, tinh tế. Để cải thiện kỹ năng sống trẻ em, vấn đề tâm sinh lí của con, cha mẹ không nên quá đè nặng mặt trái của tình yêu tuổi học trò mà cấm đoán, hãy cho con thấy những mặt tích cực của tình yêu tuổi học trò là một tình yêu trong sáng, hồn nhiên và tránh xa những biểu hiện tiêu cực của tình yêu.

ĐÂY LÀ CÁCH XUÂN BẮC ĐÃ LÀM VỚI CON TRAI CỦA MÌNH

Vừa lên cấp 3, cậu cả nhà Xuân Bắc đã mê "làm đỏm", thậm chí còn công khai cả bạn gái: Phụ huynh biết nhưng chỉ đáp lại đúng một câu!

Gia đình NSƯT Xuân Bắc luôn nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả. Trong đó, hai cậu quý tử là Minh Bủm và Bi Béo thường được danh hài Xuân Bắc cho "lên sóng" nhiều nhất. Giống như bố, cả hai không ít lần khiến dân tình phải bật cười vì những câu chuyện đời thường tinh nghịch, đáng yêu.

Theo thời gian, cả Minh Bủm và Bi Béo đều đã trở thành những cậu học sinh cao lớn, thậm chí anh cả Minh Bủm còn đã lên cấp 3. Cậu cả nhà Xuân Bắc càng ngày càng trổ mã, cao lớn và sáng sủa. Cậu nhóc còn có kênh TikTok riêng, thường xuyên đăng tải các clip với đủ nội dung. Thông qua loạt clip, có thể thấy Minh Bủm rất tài năng, cậu nhóc có thể đàn, hát và cả nhảy nữa.

Nghệ sĩ Xuân Bắc thường cho 2 cậu con trai đầu là Minh Bủm và Bi Béo lên sóng

Mới đây, Minh Bủm một lần nữa khiến netizen "đứng ngồi không yên" khi thoải mái chia sẻ về bạn gái của mình với mẹ. Cậu khẳng định, từ lúc có người yêu là không thấy ai xinh xẻo bằng bạn gái cả. Khi nghe xong câu nói này, mẹ của Minh Bủm vô cùng thoải mái, vui vẻ và đáp: "Kinh thật đấy"

Có thể thấy, ở tuổi cấp ba, cậu cả nhà Xuân Bắc đã bắt đầu có những mối tình "bọ xít" với bạn khác giới. Với sự phát triển về tâm sinh lý, việc nảy sinh tình cảm ở tuổi này là điều không quá khó hiểu. Tuy nhiên, điều netizen quan tâm hơn cả là cách phản ứng của phụ huynh Minh Bủm khi nói chuyện về bạn gái. 

Theo đó, chị Hồng Nhung - bà xã Xuân Bắc dường như rất thoải mái, vui vẻ khi lắng nghe "tình trường" của con. Bản thân Minh Bủm cũng rất vô tư khi kể với mẹ về bạn gái của mình. Phản ứng của hai mẹ con trái ngược hoàn toàn với tâm lý cấm đoán yêu đương của các bậc phụ huynh hiện nay.

Minh Bủm ngày càng đẹp trai

Là một gia đình nghệ sĩ luôn được công chúng theo dõi, cách dạy con của Xuân Bắc và vợ khá tâm lý và hiện đại. Cả hai cởi mở lắng nghe tâm tư, tình cảm của các con, luôn định hướng chứ không hề thúc ép con làm theo ý mình. Đặc biệt là về vấn đề tình cảm của các con, Xuân Bắc và vợ tỏ ra thoái mái chứ không hề cấm cản.

Cha mẹ thay vì cấm đoán cực đoan, hãy tiếp cận một cách mềm mỏng và gần gũi để giúp con trẻ dần nhận thức được vấn đề. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên cảnh báo trước cho con những rủi ro khi yêu. Qua đó, giúp con nhận thức đầy đủ và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý khi yêu. Một điều quan trọng khác là gia đình, nhà trường nên tích cực trang bị cho trẻ đầy đủ những kiến thức về giới tính, trẻ cần hiểu rõ vấn đề này để nhận thức đúng đắn nhất.

Dù bằng cách nào, cha mẹ hãy luôn là những người bạn đồng hành với con trẻ. Sự gần gũi, thấu hiểu sẽ giúp các bậc cha mẹ dễ dàng nắm bắt được tâm lý của con, từ đó có những chia sẻ cụ thể để con trẻ không đi lạc hướng.

>>Xem thêm: 
Độ Mixi không chỉ là cái tên nổi tiếng nhất của giới streamer Việt mà mức độ nổi tiếng của "tộc trưởng" trên các nền tảng MXH đều rất lớn. Cùng xem Streamer Độ Mixi dạy con cực đỉnh. Cùng đón xem với bột giặt Sense qua bài viết dưới đây nhé.

Phương pháp giáo dục con của chị Điệp đã chắp cánh cho con gái giành được học bổng toàn phần của Harvard. Chị Điệp cho biết, thay vì ép buộc con phải theo khuôn khổ, chị đã để con tự hình thành thói quen tốt bằng cách làm một thời khóa biểu và cùng con thực hiện mỗi ngày trong nhiều năm. Bí quyết dạy con của mẹ Việt giúp con gái dành học bổng 7,6 tỷ đồng của Harvard.

Copyright © 2016 Vilaco.,JSC - Thiết kế website : www.vietads.net.vn