Đặt tên con theo thần số học là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Vậy có nên đặt tên con theo thần số học? Cùng tìm hiểu thêm với bột giặt Sense nhé.

ĐẶT TÊN CHO CON THEO THẦN SỐ HỌC CÓ Ý NGHĨA

Về mặt phong thủy, cái tên không chỉ là một cách mà để người ta gọi nhau, phân biệt giữa người này với người kia mà nó còn liên quan đến sự nghiệp, tính cách của con cái. Vì thế, bậc phụ huynh khi sinh con đều mong muốn con mình có một cái tên hay và ý nghĩa.

Theo các nhà khoa học, đặt tên cho con bằng cách xem thần số học là cách bố mẹ thể hiện ước mong những điều tốt đẹp có trong tính cách, tương lai của con, vì mỗi con số đại diện cho đặc điểm và nhân cách.khác nhau

Bằng cách dựa vào tên của chính mình và áp dụng phương pháp thần số học, bạn sẽ có thể xác định được một phần nào đó của cuộc sống và tính tính mình sau này.

Tương tự như ngày tháng năm sinh, tên của chúng ta cũng sẽ được xác định thông qua việc nghiên cứu thần số học. Vì thế, nhiều người hiện nay đã áp dụng kiến thức của thần số học để nghiên cứu và lựa chọn cái tên phù hợp với con mình.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, nếu như ngày sinh của một người không tạo ra nhiều lợi thế vì có nhiều ô trống trên sơ đồ nghiên cứu thần số học hay nhân số học thì hoàn toàn có thể tìm ra những cái tên phù hợp để góp phần chi phối và mang lại nhiều may mắn cho chúng ta.

Cụ thể là theo thần số học pitago, mỗi một chữ cái đều sẽ được gắn liền với một con số có giá trị từ 1 đến 9. Vì chữ cái theo thần số học thì có giá trị khác nhau vậy nên mỗi người chúng ta đều sẽ có thể sở hữu những con số may mắn cho riêng mình.

đặt tên cho con theo thần số học

Đặt tên cho con theo thần số học có nên không?

CÁCH ĐẶT TÊN CON THEO THẦN SỐ HỌC

Hướng dẫn cách đặt tên cho con theo thần số học

Theo thần số học, mỗi con số sẽ đại diện cho đặc điểm nhân cách và tín hiệu cuộc sống khác nhau. Do đó, trước khi tìm số mẹ cần biết cách tính và quy đổi con số sau đó lựa chọn những con số phù hợp nhất với con. 

2.1. Chuẩn bị trước khi đặt tên con theo thần số học

Để tìm ra con số phù hợp với con, mẹ cần nắm rõ bảng quy đổi các chữ cái ra con số của nhà thần học Pitago nghiên cứu. Bảng quy đổi được thể hiện rõ như sau:

Bảng chữ thần số học Pitago

Bảng chữ thần số học Pitago quy đổi chữ cái ra các con số

Mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một con số, mẹ cần tiến hành thay thế các chữ cái trong tên muốn đặt cho con, sau đó cộng lại tất cả chữ số với nhau để chỉ số thần học. Chỉ số này sẽ thể hiện tính cách, nội tâm của con như sau:

1- Chỉ số linh hồn (nội tâm):

Chỉ số linh hồn phản ánh lên các vấn đề nội tâm cũng như sự nhạy bén, sức mạnh tiềm ẩn tồn tại trong con. Chỉ số này thường nằm trong khoảng các con số từ 1 – 11, được tính bằng cách cộng tất cả các số ứng với các nguyên âm có trong tên của con. Nếu bé cưng của mẹ thuộc dãy số này chắc chắn sẽ là người có khao khát tự do và nghệ thuật mãnh liệt, luôn hết mình với sự lựa chọn của mình đó mẹ. 

2- Chỉ số thái độ (tính cách):

Chỉ số thái độ thể hiện tích cách, hành xử và lối sống hằng ngày của con. Cũng giống với chỉ số tâm hồn, chỉ số này nằm trong khoảng số từ 1 – 11 nhưng khác ở chỗ được tính bằng cách cộng các số ứng với phụ âm. Nếu bé sở hữu con số này sẽ là người thông minh, lanh lợi, luôn mang tiếng cười, nguồn năng lượng tích cực cho tất cả mọi người xung quanh. 

2.2. Thực hành đặt tên cho con theo thần số học

Để thực hiện đặt tên cho con theo con số thần học chuẩn xác, mẹ cần nắm được bảng quy đổi và công thức tính, từ đó tìm ra con số phù hợp và thuộc về con. Cụ thể, mẹ áp dụng theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Viết tên mẹ muốn đặt cho bé 

Mẹ thực hiện viết đầy đủ cả họ và tên mà mẹ muốn đặt cho bé ra một tờ giấy, sau đó dựa vào bảng quy đổi trên mà viết các chữ số tương đương vào.

Ví dụ: Mẹ muốn đặt tên con là VU THANH PHUONG thì sẽ có bảng quy đổi như sau:

V G 

Bước 2: Cộng các số lại với nhau

Sau khi quy đổi tất cả chữ cái ra các con số, mẹ tiến hành cộng chúng lại với nhau cho đến khi một con số nằm trong khoảng 1 – 11. Ngoài ra, cũng có trường hợp số thần học của bé là 2 số hiếm như 22 và 33. Ví dụ với bé có tên như bước 1 thì tổng các số là 67, mẹ tiếp tục lấy 6+7=13 và 1+3 = 4 để ra được con số nằm trong dãy trên. Như vậy, số 4 chính là con số thần học (số chủ đạo) của bé có tên VU THI PHUONG. 

Bước 3: Đưa số quy đổi vào biểu đồ tên 

Sau khi đã quy đổi các con số, mẹ tiến hành đưa các số vào biểu đồ tên để mô tả các trục như bên dưới: 

Biểu đồ tên mẫu trong thần số học

Biểu đồ tên mẫu trong thần số học thể hiện hệ trí não, tinh thần và thể chất

Bé có tên VU THI PHUONG thì mẹ đã có được dãy số sau khi quy đổi là 4328 1587 83657. Tiếp theo, mẹ tiến hành vẽ biểu đồ tên, sau đó bỏ các số vào các ô tương ứng như hình mẫu và không thay đổi gì. Những số nào lặp lại đều vỏ vào cùng một ô, ô nào không có thì mẹ để trống. Sau khi lập xong mẹ sẽ có biểu đồ tên như sau: 

Biểu đồ tên của bé theo Thần số học

Biểu đồ tên thần học sau khi được lập xong

Bước 4: Tính biểu đồ ngày sinh

Tương tự với biểu đồ tên, mẹ vẽ một biểu đồ trống sau đó điền số ngày sinh vào các ô tương ứng, các số trùng sẽ được bỏ cùng vào một ô. Ví dụ, bé sinh ngày 19/1/2020 sẽ có biểu đồ ngày sinh như sau:

Biểu đồ ngày sinh của bé theo Thần số học

Biểu đồ ngày sinh của bé sinh ngày 19/1/2020

Bước 5: Kết hợp biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên riêng 

Sau khi tìm được đầy đủ các con số ở biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên riêng, mẹ cần kết hợp cả 2 biểu đồ này với nhau. Nếu biểu đồ hợp nhất cho ra kết quả đầy đủ các con số thì tên đó càng đẹp, ý nghĩa, mang nhiều may mắn và mẹ nên đặt cho con. Ngược lại, nếu biểu đồ trống quá nhiều số thì mẹ cần tìm hiểu và nghiên cứu lại để giúp con có tên phù hợp nhất.

Biểu đồ kết hợp tên và ngay sinh theo Thần số học

Kết hợp biểu đồ ngày sinh và tên riêng lại với nhau để cho ra kết quả cuối cùng

3. Đặc điểm tên bé theo từng con số Thần số học

Mỗi một con số chủ đạo đều mang những đặc trưng về tính cách, mẹ cần tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa của từng con số chủ đạo rồi chọn số phù hợp với con nhất mẹ nha. Cụ thể ý nghĩa của từng con số được thể hiện như sau: 

Con số chủ đạo  Đặc điểm nhận diện  Ý nghĩa con số
Số 1 Tố chất lãnh đạo  Con sở hữu tuy duy sáng tạo vượt trội, có khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng biết tận dụng cơ hội  thành công 
Số 2  Tố chất cộng sự tốt  Con là người có tính kiên nhẫn, nhạy bén, khéo léo và tinh tế, luôn là tâm điểm trong đội/nhóm. 
Số 3  Tố chất nghệ thuật  Con có khiếu hài hước, biết cách tạo cơ hội thăng tiến tốt, luôn mang đến không khí vui tươi cho mọi người nhưng vẫn có sự nghiêm túc nhất định. 
Số 4  Tố chất quản lý, kế hoạch  Con là người có tổ chức, đáng tin cậy, bình tĩnh đối mặt với các vấn đề khó khăn. 
Số 5 Yêu thích sự mạo hiểm  Con sở hữu tinh thần ưa mạo hiểm, có sức hút mà ít ai có được nên rất phù hợp với những công việc như marketing, bán hàng,… 
Số 6  Hướng tới sự hoàn hảo  Con là con người cầu toàn, hướng đến sự hoàn hảo, luôn đưa ra được những lời khuyên chân thành, tuyệt vời cho mọi người.  
Số 7  Thông minh vượt trội  Con có trực giác và trí nhớ tốt, dễ dàng trở thành chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào. 
Số 8  Có khả năng điều hành tốt  Bẩm sinh con đã mang sức ảnh hưởng và khả năng điều hành, quản lý tốt. 
Số 9  Tính hướng ngoại, lương thiện  Con có tính cách hướng ngoại, vui vẻ, luôn muốn truyền cảm hứng và giúp đỡ mọi người bằng chính tài năng của mình. 
Số 11  Trực giác nhạy bén  Con sở hữu trực giác nhạy bén, có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, dễ tạo được danh tiếng tốt. 
Số 22  Có mắt thẩm mỹ  Trong con ẩn chứa nhiều năng lực đặc biệt, nếu được định hướng tốt con sẽ trở thành người có đầu óc nghệ thuật, dễ dàng thành công trong lĩnh vực kiến trúc. 
Số 33  Tầm ảnh hưởng mạnh mẽ  Con có tầm nhìn xa, lòng lương thiện cao cả và mang sứ mệnh xoa dịu nỗi đau cho những người xung quanh. 

Mách nhỏ dành cho mẹ:

Ngoài tặng cho con một cái tên hay, ý nghĩa, mang nhiều điều tốt lành đến với con, mẹ cũng cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe từ những điều nhỏ nhặt nhất. Chẳng hạn như tắm gội an toàn cho con, vệ sinh bình sữa, dụng cụ ăn uống vệ sinh, sạch sẽ,…. giúp con luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Chăm sóc con yêu từ những điều nhỏ nhặt nhất để con luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện trở thành phiên bản hoàn hảo nhất cùng nước giặt Sense Baby ba mẹ nhé!

nước giặt tốt cho bé

Nước giặt Sense Baby - Sự lựa chọn hoàn hảo dành cho Mẹ và Bé

Bài viết trên đã lý giải cho mẹ đầy đủ ý nghĩa khi đặt tên cho con theo thần số học, đồng thời hướng dẫn mẹ cách đặt tên “chuẩn chỉnh”. Mẹ chỉ cần áp dụng đúng theo các bước đã được hướng dẫn là đã có cho con một cái tên vừa đẹp vừa ý nghĩa rồi. 

Sense luôn đồng hành cùng mẹ chăm sóc con yêu trong suốt chặng đường phát triển!

>>Xem thêm: 
Chăm con yêu ngoài tình yêu thì các bậc làm cha mẹ cần có những kiến thức cơ bản, đủ để chăm sóc con đúng cách và a toàn, tránh những đáng tiếc xảy ra. Chuyên gia chỉ mẹ bỉm sữa cách bảo quản sữa mẹ đúng cách giúp bé không tiêu chảy hay đi ngoài.

Bánh ăn vặt là món ăn yêu thích của trẻ bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài việc mua bánh từ các thương hiệu nổi tiếng, cha mẹ có thể học cách làm bánh ăn vặt cho bé ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo dưỡng chất. Mẹ đảm chia sẻ một loạt công thức làm bánh ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng cho con yêu.

Copyright © 2016 Vilaco.,JSC - Thiết kế website : www.vietads.net.vn