Cách dạy con của nghệ sĩ Xuân Bắc luôn khiến dân tình phì cười vì quá hài hước.

Mới đây "Nam Tào" Xuân Bắc đã chia sẻ thêm một câu chuyện hài hước về 2 cậu con trai Bi béo, Minh Bủm. Chuyện là nhân ngày cuối tuần rỗi rãi, nam nghệ sĩ bỗng nổi hứng dạy các con đôi điều triết lý sống. Cứ ngỡ sâu sắc ra sao, hoá ra "Nam Tào" chỉ đang "bẫy" các con... lao động, dọn dẹp và làm vườn mà thôi.

Xuân Bắc nổi hứng dạy 2 con trai Bi béo, Minh bủm triết lý sống và cái kết cực lầy

Xuân Bắc cùng 2 câu con trai Bi Béo, Minh Bủm

Tất nhiên chiêu trò này sao qua mắt được 2 quý tử lém lỉnh. Vậy nên một màn đối đáp siêu lầy giữa 3 bố con ra đời. Cụ thể như sau:

"Hai đứa biết một trong những triết lý về cuộc sống của bố là gì không?

Apio: Bố cái gì chả triết lý. Triết lý tới mức mẹ bị căng thẳng luôn.

Xuân Bắc nổi hứng dạy 2 con trai Bi béo, Minh bủm triết lý sống và cái kết cực lầy

Hai nhóc Bi béo, Minh bủm bị bố gài... dọn dẹp, làm vườn.

Bố: Ơ! 

Api: "Truýt lý" (Triết lý) của bố toàn do bố nghĩ ra.

Bố: Vấn đề là bố thấy đúng và bố vận dụng vào cuộc sống. Người nào sống cũng nên có những nguyên tắc, tuân thủ theo tư duy, hiểu biết,... mà mình cho là đúng, là phù hợp, là...  

Apio: Vâng thế tóm lại là bố muốn hỏi bọn con về triết lý gì của bố ạ?

Bố: À là về thời gian. Bố ko bao giờ giết thời gian, trái lại bố luôn cố gắng dùng thời gian thực hiện những điều có ích vì thời gian rất quý.

Xuân Bắc nổi hứng dạy 2 con trai Bi béo, Minh bủm triết lý sống và cái kết cực lầy

 Minh bủm làm vườn cùng bố.

Apio: Cái này bố coppy ở trong phim. Con xem và con thấy rồi. 

Api: Cứ câu nào hay hay một tí là bố toàn lấy của người khác. 

Bố: Sao lúc nãy bảo bố toàn tự nghĩ ra? 

Api: Bố nghĩ ra toàn những câu không hay! 

Bố: (có tí nóng mắt) Tóm lại là ở nhà thì... lao động đi. Chốt, không triết nữa!

Câu chuyện của Xuân Bắc khiến ai cũng phải phì cười vì sự hóm hỉnh, hài hước của ông bố nổi tiếng. Kể chuyện vui là thế nhưng thực chất, vợ chồng nam nghệ sĩ ít khi phải nặng lời khi yêu cầu các con làm việc nhà. Bởi thực chất các nhóc tỳ nhà Xuân Bắc rất tự giác. 

Ngay từ khi còn nhỏ, Bi béo và Minh Bủm đã được bố mẹ dạy dỗ làm việc nhà như rửa bát, dọn dẹp phòng ngủ,... Để các con có tinh thần làm việc nhà, chị Hồng Nhung - bà xã Xuân Bắc cũng thưởng công cho con bằng những khoản tiền nhỏ như: Rửa bát được 30 nghìn, rửa bình được 20 nghìn, gấp quần áo được 10 nghìn,... 

Nhiều người lo sợ thưởng tiền cho các con là không tốt nhưng riêng các nhóc tỳ Bi béo, Minh bủm lại được bố mẹ dạy dỗ rất tốt. Bi béo từng dành tiền tiết kiệm ủng hộ việc phòng chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng. 

Hay số tiền kiếm được nhờ làm việc nhà, cậu nhóc không hề tiêu pha hoang phí mà lại hỏi mẹ muốn mua quà gì không. Thậm chí cậu nhóc còn nhớ được lọ kem dưỡng ẩm loại mẹ thích dùng hàng ngày. 

Xuân Bắc nổi hứng dạy 2 con trai Bi béo, Minh bủm triết lý sống và cái kết cực lầy

Khi mẹ thắc mắc hỏi dịp gì đâu mà tặng, cậu nhóc đã trả lời đầy trưởng thành: "Dịp con kiếm được, tiền mình kiếm từ công sức lao động tiêu cho nó sướng". Câu nói này đã khiến vợ Xuân Bắc vô cùng hạnh phúc khi đã dạy con được bài học kiếm tiền đầu tiên trong đời.

Được biết trong cuộc sống hàng ngày, vợ chồng Xuân Bắc luôn gần gũi với các con như những người bạn. Qua việc nói chuyện với con, cả hai kịp thời dạy dỗ những bài học đúng đắn và định hướng đúng cho con. 

>> Xem thêm: 3 con nhà tỷ phú Bill Gates - tinh hoa của cuộc hôn nhân 27 năm cùng vợ cũ: Nhìn profile học tập khủng chỉ biết xuýt xoa "con nhà người ta"
Không chỉ được sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất, bố mẹ nổi tiếng, 3 con nhà tỷ phú Bill Gates còn có học thức, năng nổ trong cuộc sống và các hoạt động xã hội.

Trên thực tế, không chỉ tài năng, nhạc sĩ này còn là một ông bố đơn thân có cách nuôi dạy con được nhiều người khen ngợi.

Copyright © 2016 Vilaco.,JSC - Thiết kế website : www.vietads.net.vn