Tết nguyên đán là một dịp lễ tết truyền thống của toàn dân tộc. Bất kì ai trong những ngày này đều mong muốn được ở bên cạnh những người thân yêu của mình để có thể sum vầy, chia sẻ tiếng cười, những tâm sự của một năm vất vả đã qua. Sum vầy bên nhau ngày Tết đến Xuân về là điều mà Sense muốn gửi gắm tới tất cả mọi người trong dịp Tết nguyên đán 2018 sắp tới đây.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhiều người lại chạnh lòng khi nghĩ đến cảnh không được đoàn tụ, quây quần bên gia đình vì nhiều lí do khác nhau. Nơi đất khách quê người, có biết bao con người đang mong ngóng từng ngày được trở về quê hương, đón một cái Tết ấm áp bên cha mẹ, anh em nhưng lại không thể thực hiện được.

sum vầy ngày tết

Sum vầy ngày tết cùng Sense

Sum vầy bên nhau ngày Tết đến Xuân về

Tết Nguyên Đán - một dịp lễ cổ truyền từ lâu đời của người Việt nên dù bận đến mấy, đi xa đến đâu nhiều người cũng cố gắng thu xếp công việc để đón Tết cùng gia đình. Nhưng có những người không may mắn có điều kiện để trở về quây quần bên gia đình mình nên trong bài viết hôm nay, bột giặt Sense cùng chia sẻ những cảm xúc của những người con đón Tết xa nhà.

Nỗi lòng của những người con xa xứ

Người xa quê, dù làm ăn thành đạt hay khó khăn vất vả đến đâu, họ cũng nhớ đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ, nhất là trong dịp Tết đến xuân về; đặc biệt, nhớ đến những người đã nuôi nấng, dạy dỗ họ khôn lớn thành người. Tết cổ truyền dân tộc đã giúp chúng ta trở về với cội nguồn, sum vầy bên nhau ngày Tết đến Xuân về

Nỗi nhớ nhung của những người con xa quê mỗi dịp Tết đến, xuân về

Tết của người lao động xa quê

Người lao động cũng như những người khác, khi Tết đến xuân về, ai cũng muốn được quây quần với gia đình bên mâm cơm ngày Tết. Vậy mà người lao động muốn có thêm tiền để giúp đỡ bố mẹ nên 3 ngày Tết đã tình nguyện ở lại làm việc để có thêm thu nhập. Họ cũng rất nhớ nhà, nhớ bố mẹ, anh em, bạn bè, nhưng vì muốn có thêm thu nhập nên phải ở lại. Đối với họ, ngày sum vầy Tết thực sự quan trọng.

Đối với học sinh, sinh viên

Học sinh, sinh viên học trong nước, ở đâu họ cũng được hưởng không khí ngày Tết, nhưng không ở đâu thay thế được không khí ngày Tết của chính gia đình họ. Vì vậy, dù khó khăn đến đâu họ vẫn trở về vui xuân, đón Tết cùng gia đình. Tuy nhiên, đối với học sinh nghèo không có tiền mua vé xe về Tết hoặc bận rộn việc học hành không nhớ lịch đăng ký mua vé xe về Tết, đến khi nghỉ Tết phải mua vé xe giá cao hoặc không còn vé để mùa. Một số học sinh, sinh viên đã phải ở lại để làm thêm trong ngày Tết, một số khác đành phải ở lại ăn Tết xa gia đình. 

Hình ảnh sum vầy đoàn tụ bên nhau cùng gói bánh chưng là điều mà nhiều người Việt xa quê mong mỏi

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Tết Nguyên đán hàng năm họ thường về quê ăn Tết kết hợp thăm quê. Ngày xưa, đất nước còn khó khăn, điều kiện đi lại cũng không thuận lợi bằng bây giờ nên họ ít về. Ngày nay, điều kiện đi lại hết sức thuận lợi, lại được nhà nước ta khuyến khích nên họ thường về và về tập trung trong dịp Tết. Theo ước tính của Hiệp hội Doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài, trong dịp Tết Nguyên đán năm Bính Thân- 2016, đã có 120.000 đến 130.000 người Việt Nam ở nước ngoài về quê ăn Tết, tập trung từ giữa tháng 12- 2016 đến giữa tháng 2 - 2017. Riêng tuần đầu của Tết, trung bình mỗi ngày có từ 3000 - 4000 lượng khách hồi hương”. Sense hi vọng Tết Nguyên Đán 2018 sẽ có nhiều người con xa xứ có thể trở về sum vầy bên nhau ngày Tết đến Xuân về cùng gia đình.

Đúng là ngày Tết rất thiêng liêng đối với người xa quê, cảm xúc của họ không chỉ dừng lại ở việc về quê ăn Tết mà còn thể hiện ở nhiều việc khác như: khi gặp người thân, được tiếp xúc với những tục lễ truyền thống trong ngày Tết như ngày ông táo lên trời, bữa cơm tất niên cùng gia đình, giờ phút chuyển giao năm cũ sang năm mới (đón Giao thừa),  ngày lễ mừng thọ ông, bà, cha, mẹ; Nhất là khi tiếp xúc với những món ăn truyền thống trong ngày Tết “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ”, hoặc nồi bánh chưng ngày Tết và những cành hoa Tết (cành đào, cành mai…).

Tết Nguyên Đán 2018 đang đến gần, Sense chúc mọi người sớm được đoàn viên, sum vầy bên nhau ngày Tết đến Xuân về.
Tại lễ trao giải của Giải video Âm nhạc MTV (VMAs), nữ ca sỹ nổi tiếng thế giới Pink đã chia sẻ một câu chuyện đáng suy ngẫm về cuộc đời cô và bài học mà cô đã dạy cho cô con gái 6 tuổi Willow Sage Hart cách yêu quý bản thân và sống là chính mình. Câu chuyện này cũng là lời phát biểu của nữ ca sĩ Pink khi cô được nhận giải thưởng danh giá Michael Jackson Video Vanguard Award trong lễ trao giải năm nay.

Mỗi một bậc cha mẹ đều có những định hướng, những tính cách và phương pháp riêng trong việc dạy các con. Tuy nhiên bạn có phải là một người mẹ thông thái và những điều bạn dạy cho con liệu đã đúng ? Hãy cùng bột giặt Sense đi tìm hiểu những vấn đề cần quan tâm khi con còn nhỏ để có thể hướng các con tới một nhân cách tốt đẹp nhé !

Copyright © 2016 Vilaco.,JSC - Thiết kế website : www.vietads.net.vn