Vào những ngày Tết, các bà nội trợ thường gặp tình trạng những mâm cỗ sau khi cúng thì bị nguội và cần phải hâm nóng lại thức ăn thì mới đảm bảo được hương vị và độ ngon như lúc ban đầu. Tuy nhiên nếu không biết cách hâm nóng thức ăn thì món ăn sẽ bị mất đi mùi vị lúc đầu và không còn hấp dẫn nữa. Vậy các mẹ phải xử lý như thế nào đây ?

Những mâm cỗ ngày Tết thường có rất nhiều món ăn và đôi khi sau khi chúng ta làm lễ cúng bái gia tiên ngày Tết xong thì mâm cơm đã không còn nóng hổi thơm ngon như lúc ban đầu. Việc làm cần thiết lúc này của các bà nội trợ là cần hâm nóng lại thức ăn để đảm bảo được hương vị hấp dẫn của món ăn như lúc mới nấu.

hâm nóng thức ăn cho mâm cỗ ngày Tết

Cùng Sense học mẹo hâm nóng thức ăn đúng điệu cho mâm cơm ngày Tết luôn nóng hổi, thơm ngon

Hâm nóng thức ăn đúng cách cho mâm cỗ Tết

Nhiều người nghĩ việc hâm nóng thức ăn là điều quá đơn giản tuy nhiên bạn phải hiểu rằng có những món ăn nếu hâm nóng trong thời gian quá lâu sẽ không còn được ngon như lúc đầu. Vậy nên để đảm bảo được dưỡng chất và sự hấp dẫn cho món ăn sau khi hâm nóng thì trong bài viết hôm nay, hãy cùng các chuyên gia của Sense tìm hiểu cách hâm nóng thức ăn đúng điệu cho những mâm cỗ ngày Tết nhé.

Món súp, canh hoặc món hầm

Đối với những món ăn có nhiều nước như canh, súp, hầm, cháo... thì cách tốt nhất để hâm là cho thức ăn vào một cái nồi và hâm trên bếp gas ở lửa nhỏ. Khi hâm ở lửa lớn, thức ăn rất dễ bị vỡ nát, không ngon nữa. Một lưu ý nữa khi hâm thức ăn bằng cách này là bạn nên cho thêm 1 ít nước để thức ăn hoặc bị quá đặc do bốc hơi, hoặc bị mặn sau khi hâm nhé.

hâm nóng thức ăn cho mâm cơm tết

Đối với món canh, các mẹ nên lưu ý hâm nóng ở mức lửa nhỏ để thức ăn không bị vỡ hoặc bị nát

Cơm nguội, xôi

Đối với cơm nguội, xôi cách hâm nhanh nhất và giữ được dưỡng chất là hâm bằng lò vi sóng. Cơm, xôi hoặc các loại ngũ cốc khác dễ bị khô cứng khi làm nóng trong lò vi sóng. Để tránh tình trạng này, bạn có thể nhỏ vài giọt nước hoặc vùi một viên đá vào trong cơm. 

hâm nóng thức ăn cho mâm cơm ngày tết

Nên thêm ít nước khi hấp lại xôi hoặc cơm để cơm và xôi không bị khô 

Hâm nóng bằng các dụng cụ nhà bếp thông minh

Việc sử dụng các thiết bị nhà bếp như lò vi sóng và lò nướng sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian trong việc hâm nóng thức ăn những hãy chú ý tới một vài điều quan trọng dưới đây để chắc chắn rằng món ăn của bạn sẽ được hâm nóng với hương vị thơm ngon như lúc ban đầu.

Hâm nóng bằng lò vi sóng

Lò vi sóng ngoài chức năng nấu và rã đông thực phẩm còn có chức năng làm nóng thức ăn chỉ trong thời gian ngắn nên vô cùng tiện dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, bạn cần lưu ý những điều sau:

 - Đảm bảo rằng mọi dụng cụ đựng đồ ăn bạn cho vô lò vi sóng, dù làm bằng thủy tinh hay nhựa đều phải an toàn với lò vi sóng. Với thực phẩm cần dùng màng bọc nhựa thì cũng không nên bọc quá chặt tay.

- Khi đưa thức ăn vào lò, hãy bật chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao và thời gian là khoảng 1 phút, sau 1 phút, dùng đũa đảo đều thức ăn và nấu tiếp trong 30 giây nữa. Nếu chưa nóng hâm tiếp 30 giây.

- Không đun nước hoặc các chất lỏng quá thời gian quy định của nhà sản xuất vì có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, nước sẽ bắn lên khi mở cửa lò.

- Cả dụng cụ đựng và thức ăn khi mới đưa ra khỏi lò thường rất nóng, do đó bạn cần dùng găng tay hoặc khăn để cầm lấy chúng. Nếu thức ăn được đậy kín trong khi hâm, hãy hé mở nắp một lúc để hơi nước không làm bỏng tay bạn khi mở ra.

hâm nóng thức ăn cho mâm cơm ngày tết

Nên bọc màng thực phẩm hoặc giấy bạc đảm bảo hương vị và giữ cho món ăn không bị khô

Hâm nóng bằng lò nướng

Bạn có thể dùng lò nướng để hâm nóng thức ăn một cách khá nhanh để đảm bảo cho mọi người không phải chờ quá lâu trong mâm cỗ ngày Tết, đặc biệt là các món ăn đã được giữ lạnh trong tủ đông.

- Dụng cụ hâm nóng phải bằng sứ, thủy tinh chịu nhiệt, sử dụng được với lò nướng hoặc khay silicon, nhôm, inox, kim loại an toàn trong lò vi sóng, có độ chịu nhiệt từ -40 độ đến 230 độ C.

- Bật lò nướng để nóng khoảng 200 độ C trong vòng 5 - 10 phút, cho thức ăn đã được đông lạnh vào khay nướng có độ sâu phù hợp và đặt vào lò.

- Đun nóng khoảng 10 phút rồi tắt lò nướng và kiểm tra xem thức ăn có nóng không. Nhiệt độ để hâm nóng thức ăn trong lò nướng phải đạt mức tối thiểu là 75 độ C và bạn cần một cái nhiệt kế để kiểm tra chính xác nhiệt độ. Nếu không đủ nóng, cần cho thức ăn lại vào lò và tiếp tục hâm nóng lên.

- Đeo găng tay để lấy khay nướng ra. Nên dùng ngay khi thức ăn còn nóng sốt sẽ ngon hơn.

hâm nóng thức ăn trong mâm cơm ngày tết

Lò nướng có nhiệt độ cao nên sẽ hỗ trợ cho việc hâm nóng thức ăn trong mâm cỗ ngày Tết được nhanh chóng hơn

Xem thêm : Nổi bật với hương thơm quyến rũ trên váy áo trong bữa tiệc cuối năm

                   Dành thời gian cho con, giặt giũ để Sense lo nhé !​

                   Tầm quan trọng của giấc ngủ với sự phát triển của trẻ​

Chỉ với một số mẹo lưu ý thôi thì các bà nội trợ đã có thể tiết kiệm được thời gian rất nhiều trong việc hâm nóng thức ăn, đặc biệt là đối với những mâm cỗ trong ngày Tết. Bột giặt Sense luôn mong muốn có thể hỗ trợ và cung cấp những thông tin hữu ích, các mẹo vặt gia đình thú vị để các khách hàng cùng bạn đọc nội trợ có thể áp dụng trong cuộc sống thực tế của gia đình mình.




Phong cách thời trang hoàn hảo không chỉ thể hiện qua kiểu dáng, thiết kế trang phục mà còn được thể hiện qua mùi hương quyến rũ từ vải vóc. Cuối năm đã đến, những bữa tiệc tất niên đang liên tục được tổ chức, vậy làm thế nào để bản thân luôn nổi bật với hương thơm quyến rũ trên những bộ váy đẹp  trong các bữa tiệc đây ?

Trong khí trời se lạnh mỗi sớm, thoảng trong làn gió mát dưới cái nắng dịu dàng là mùi Tết Việt rất đặc trưng. Mùa tết đang đến rất gần, trong mỗi chúng ta lại nao nức đón một cái Tết yên bình và trọn vẹn bên người thân cùng bạn bè. Hãy sắm sửa và chuẩn bị cho gia đình mình những bộ cánh tươm tất, sạch sẽ và thơm mát cùng với Sense.

Copyright © 2016 Vilaco.,JSC - Thiết kế website : www.vietads.net.vn